090.929.8888 - 089.999.8668 thanhthanhtungstones@gmail.com

CHI TIẾT TIN TỨC

Trang chủ   /  Tin tức

3 Yếu tố hoàn hảo để đánh giá chất lượng của đá ốp lát tự nhiên

Hiện nay, đá ốp lát tự nhiên ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Nó không chỉ sở hữu vẻ đẹp độc đáo mà còn có những ưu điểm nổi bật về chất lượng. Vậy đâu là những yếu tố để đánh giá chất lượng của đá ốp lát tự nhiên ?

Độ cứng và độ bền

Yếu tố đầu tiên để đánh giá chất lượng của đá ốp lát tự nhiên chính là nó phải có độ cứng và độ bền tốt. Người ta thường có câu “ cứng như đá” để nói về độ cứng của đá tự nhiên. Đá ốp lát tốt trước tiên phải đạt được độ cứng hoàn hảo, chịu được lực tốt. Nếu bạn để ý bạn có thể thấy rằng những công trình kiến trúc có tuổi đời trăm năm, nghìn năm thì phần lớn đều được làm từ đá ốp lát tự nhiên. Độ bền của sản phẩm còn được xét ở yếu tố chịu được những tác động bên ngoài môi trường. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu và mua đá có sự đảm bảo về độ cứng, bền đẹp với thời gian.

Đá bazan đen khò lửa lát nền đẹp sang trọng.

Giá trị thẩm mỹ

Vẻ đẹp của đá ốp lát tự nhiên được thể hiện ở màu sắc và các đường vân trên bề mặt đá. Có nhiều loại đá ốp lát tự nhiên. Nên xét về màu sắc nó vô cùng đa dạng. Bạn có thể lựa chọn màu sắc đá theo sở thích, nhu cầu hoặc yếu tố phong thủy. Một số chất liệu đá có màu sắc nổi bật như: đá xanh rêu, đá vàng Bình Định, đá tìm hoa cà,...

Đá xanh đen quay mẻ ốp lát lối đi.

Yếu tố làm nên vẻ đẹp thẩm mỹ của đá ốp lát tự nhiên còn nằm ở các đường vân đá. Đặc trưng riêng của đá tự nhiên là các đường vân không đồng nhất với nhau. Nhưng điều đó, tạo nên vẻ đẹp “tự nhiên” vốn có của loại vật liệu này. Giúp trang trí cho không gian ấn tượng và độc đáo.

Tính ứng dụng

Khi lựa chọn chất liệu và quy cách đá bạn nên xét về tính ứng dụng của sản phẩm. Hiện nay, nhu cầu sử dụng dụng đá ốp lát tự nhiên trong xây dựng ngày càng cao. Được sử dụng nhiều cho cả nội ngoại thất. Ví dụ: đá ốp trang trí tường, đá ốp lát cầu thang, đá lát sân vườn,.... Mỗi một hạng mục đều có chất liệu đá phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo hoặc nghe tư vấn để chọn được sản phẩm phù hợp.

Đá xanh đen mài thô tinh lát sân vườn.

Có những chất liệu đá có tính ứng dụng rất cao. Ví dụ đá ghi sáng dùng để lát sân vườn, đá ghi sáng bó vỉa gốc cây,...Hoặc đá xanh rêu lát lối đi, đá xanh rêu xây lăng mộ,...Tùy theo nhu cầu, sở thích mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm mình ưng ý nhất.

=> Một số mẫu đá ốp lát tự nhiên đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Đá cubic xanh rêu băm mặt.

Đá bông mai mài honed.

Đá sọc dưa loang mài bóng.

Đá tím hóa cà khò lừa.

Đá vàng dăm kết N1.


- Xem nhiều mẫu đá ốp lát tự nhiên hơn tại:
https://thanhthanhtungstone.com.vn/

Hotline: 090.929.8888