090.929.8888 - 089.999.8668 thanhthanhtungstones@gmail.com

CHI TIẾT TIN TỨC

Trang chủ   /  Tin tức

6 mẹo nhỏ giúp bạn phân biệt giữa đá tự nhiên và đá nhân tạo

Thị trường đá ốp lát hiện nay vô cùng phong phú và đa dạng. Các loại đá nhân tạo hiện nay được sản xuất vô cùng tinh tế. Việc phân biệt đá tự nhiên và đá nhân tạo không phải ai cũng có thể xác định được. Bạn có thể tham khảo các mẹo phân biệt trong bài viết này để có thêm kiến thức cho mình.

1. Quan sát bằng mắt

Bạn có thể phân biệt đá tự nhiên đá nhân tạo qua việc quan sát màu sắc và hoa văn trên đá. Các loại đá nhân tạo thường có hoa văn rất giống và đều nhau. Màu sắc cũng giống nhau. Vì nó được tạo nên từ máy móc và theo ý muốn của con người. Nên sẽ có tính thống nhất.

Đá nhân tạo màu sắc không được tự nhiên và bắt mắt.

Trong khi đó, màu sắc cũng như hoa văn trên các phiến đá tự nhiên thường biến đổi thất thường. Không có sự tương đồng nhất định.

2. Trọng lượng của đá

Mật độ của đá nhân tạo thấp hơn so với đá tự nhiên. Chính vì vậy, khối lượng của đá nhân tạo sẽ nhẹ hơn từ 20 - 30% so với đá tự nhiên. Bạn có thể dựa vào điều này để phân biệt 2 loại đá này.

3. Dùng lửa để thử

Đá nhân tạo được làm từ chất liệu nhựa. Dù là loại nhựa chịu được lửa. Nhưng khi đốt lên, bạn vẫn có thể ngửi được mùi hóa học rất rõ.

Đá xanh rêu khò lửa nhưng bề mặt vẫn giữ được màu sắc tự nhiên.

Trong khi đó, đá tự nhiên đốt sẽ không bao giờ cháy. Và không có mùi hóa học. Đây được xem là đặt tính riêng của đá tự nhiên.

4. Dùng tay sờ trực tiếp bề mặt đá

Khi ở nhiệt độ trung bình, bạn dùng tay sờ vào bề mặt đá tự nhiên sẽ cảm thấy mát lạnh. Đây là đặc tính vốn có của các loại đá khai thác tự nhiên. Nhưng đối với đá nhân tạo, khi sờ vào lại thấy rất ấm. Những loại đá được đánh bóng thì thấy mịn, trơn trên bề mặt của sản phẩm.

Đá tự nhiên xanh đen vợi họa tiết bắt mắt.

5. Độ bền của đá

Đá được khai thác từ các mỏ đá tự nhiên thường có độ cứng và độ bền rất tốt. Nó có khả năng chịu những tác động như: nắng, mưa,...cũng như khả năng chống lại rêu mốc. Hiện nay, các chất liệu đá còn được quy cách đa dạng. Giúp tăng tính hiệu quả và đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau.

Trong khi đó, đá nhân tạo lại có độ cứng và độ bền không bằng. Khả năng chịu tác động bên ngoài cũng thấp hơn.

6. Giá thành trên thị trường

Trên thực tế, đá tự nhiên khai thác khó hơn, cũng như có nhiều tính năng gần gũi với người sử dụng hơn. Nên giá thành cũng sẽ cao hơn so với đá nhân tạo. Nếu bạn mua đá tự nhiên rẻ thì cần phải cân nhắc. Vì có thể đó là đá giả. Không đảm bảo yếu tố về chất lượng.

Giá thành đá tự nhiên lúc nào cũng cao hơn đá nhân tạo.

Việc khai thác đá từ các mỏ đá, cũng như gia công, sản xuất sẽ phải trải qua rất nhiều công đoạn. Đòi hỏi tốn kém về thời gian, công sức. Thêm vào đó, sản phẩm còn có sự nổi trội về độ bền, tính thẩm mỹ cũng như độ an toàn tuyệt đối với người sử dụng. Tùy vào nhu cầu, sở thích cũng như kinh phí muốn bỏ ra mà bạn có thể lựa chọn đá tự nhiên hay đá nhân tạo cho công trình mình làm. Đảm bảo những tiêu chí riêng của mình đặt ra.

Hotline: 090.929.8888