090.929.8888 - 089.999.8668 thanhthanhtungstones@gmail.com

CHI TIẾT TIN TỨC

Trang chủ   /  Tin tức

Bí kíp lựa chọn đá Granite để không " rước họa vào thân"

Đá Granite được ứng dụng nhiều trong đời sống hành ngày và ngày càng được yêu chuộng bởi những đặc tính quan trọng và ưu việt so với các sản phẩm khác. Khi mà cung vượt quá cầu sẽ dẫn đến tình trạng đá bị làm giả, làm nhái, kém chất lượng. Vậy, dựa vào đâu để khách hàng không bị "tiền mất tật mang".
Vẻ đẹp của đá bất chấp thời gian


Đặc tính đá Granite tự nhiên

Đối với những loại đá có nguồn gốc đá granite tự nhiên được hình thành trong điều kiện tự nhiên và chịu sự tác động khắc nghiệt của khí hậu. Nó được hình thành và “tôi luyện” những đặc tính rất nổi bật về độ bền, vẻ độc đáo sẽ mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Vì thế, loại đá này đáp ứng được mọi nhu cầu của người sử dụng.

  • Đá có khả năng chống thấm cao, chịu được nhiệt tốt.
  • Đá hoa cương tự nhiên có độ cứng chắc, độ bền cực cao, chịu được ngoại lực tốt ngay cả những tác động mạnh, cũng không làm cho bề mặt rạn nứt. Màu sắc của đá trông tự nhiên, đa dạng và đặc biệt sáng bóng, không bị phai màu, chỉ cần lau chùi qua là mặt đá có thể sáng bóng lại như cũ.
  • Màu sắc đá đa dạng với những nét thẩm mỹ độc đáo. Không gian sang trọng, tự nhiên, tinh tế và gần gũi với thiên nhiên nhiên.
da-granite-tu-nhien

Đá granite trắng suối lau lát nền

Đặc tính đá Granite nhân tạo

Giá thành đá nhuộm granite thường rẻ hơn rất nhiều so với. Để tạo được màu nhuộm giống với đá thật, người ta thấm cả tấm đá vào hóa chất, vì vậy mặt sau của đá nhuộm sẽ không có hoa văn và màu sắc giống như đá thật. Ngoài ra, đá nhuộm không được đánh bóng nên mặt sau của đá thường rất mờ và có màu xám trắng, nếu nhìn kỹ sẽ thấy những chấm đen, hoa văn thì bị ẩn chìm.

Do đá nhuộm được sản xuất bằng công nghệ hóa chất nên dễ bị vỡ ở cạnh, màu của đá cũng đậm hơn so với màu đá tự nhiên. Một mẹo nhỏ để bạn có thể nhận diện đá nhuộm là dùng chìa khóa cào nhẹ lên mặt đá, nếu thấy có vết xước thì nghĩa là đá kém chất lượng. Hoặc bạn có thể quan sát màu trên mặt đá và màu trong thân đá, nếu thấy không giống nhau thì đó là đá nhuộm, không nên mua.

Mẹo phân biệt đá Granite tự nhiên và nhân tạo

Dựa trên màu sắc vân đá

Đá nhuộm granite thường có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với đá granite tự nhiên. Để tạo được màu nhuộm giống với đá thật, người ta thấm cả tấm đá vào hóa chất, vì vậy mặt sau của đá nhuộm sẽ không có hoa văn và màu sắc giống như đá thật. Ngoài ra, đá nhuộm không được đánh bóng nên mặt sau của đá thường rất mờ và có màu xám trắng, nếu nhìn kỹ sẽ thấy những chấm đen, hoa văn thì bị ẩn chìm.

Ngoài ra, do đá nhuộm được sản xuất bằng công nghệ trét hóa chất nên dễ bị vỡ ở cạnh, màu của đá cũng đậm hơn so với màu đá tự nhiên. Một mẹo nhỏ để bạn có thể nhận diện đá nhuộm là dùng chìa khóa cào nhẹ lên mặt đá, nếu thấy có vết xước thì nghĩa là đá kém chất lượng. Hoặc bạn có thể quan sát màu trên mặt đá và màu trong thân đá, nếu thấy không giống nhau thì đó là đá nhuộm, không nên mua.

da-granite-tu-nhien

Đá granite tự nhiên có màu sắc bắt mắt

Gõ lên bề mặt đá

Khi làm thao tác này, bạn hãy chú ý đến hai yếu tố: âm thanh và vết nứt trên bề mặt. Đá Granite tự nhiên sẽ tạo ra âm thanh dù to hay nhỏ nhưng nghe giống tiếng chuông, còn đá nhân tạo thì âm thanh nghe bị đục và không được vang. Mặt khác, có thể dùng chìa khóa cào nhẹ lên mặt đá, nếu thấy có vết xước thì nghĩa là đá kém chất lượng. Hoặc bạn có thể quan sát màu trên mặt đá và màu trong thân đá, nếu thấy không giống nhau thì đó là đá nhuộm, không nên mua.

Đường nối của đá

Nếu đá được ốp lát trên các công trình, hãy kiểm tra các đường nối, đường ron. Với đá nhân tạo, hầu như giữa các đường nối, đường ron hầu như không có khác biệt. Nhưng với đá tự nhiên, sẽ dễ dàng quan sát bằng mắt thường thì giữa các đường ron, vết nối sẽ có sự khác biệt, không được đồng nhất như một.

Đá Granite được ứng dụng rất nhiều trong đời sống, thi công các công trình . Tuy nhiên, hiện nay đá được làm giả rất nhiều hay còn gọi là đá nhân tạo. Tất nhiên, chất lượng sẽ không được đảm bảo, dễ bị hư hỏng. Hy vọng với những mẹo nhỏ mà chúng tôi đưa ra, khách hàng đã trang bị cho mình được ít nhiều kinh nghiệm khi lựa chọn đá.


Hotline: 090.929.8888