090.929.8888 - 089.999.8668 thanhthanhtungstones@gmail.com

CHI TIẾT TIN TỨC

Trang chủ   /  Tin tức

Đặc điểm của các loại đá xẻ tự nhiên Thanh Hóa

Đá xẻ tự nhiên được hình thành như thế nào?
LIÊN HỆ NHẬN BÁO GIÁ ĐÁ XẺ THANH HÓA - 0909 298 888

Đá tự nhiên có hầu hết ở khắp mọi nơi trong vỏ trái đất, đó là những khối khoáng chất chứa một hay nhiều khoáng vật khác nhau. Còn vật liệu đá tự nhiên thì được chế tạo từ đá tự nhiên bằng cách gia công cơ học, do đó tính chất cơ bản của vật liệu đá tự nhiên giống tính chất của đá gốc.

Vật liệu đá xẻ tự nhiên từ xa xưa đã được sử dụng phổ biến trong xây dựng, vì nó có cường độ chịu nén cao, khả năng trang trí tốt, bền vững trong môi trường, hơn nữa nó là vật liệu địa phương, hầu như ở đâu cũng có do đó giá thành tương đối thấp.

Mỏ khai thác đá xẻ tự nhiên.

Bên cạnh những ưu điểm cơ bản trên, vật liệu đá xẻ tự nhiên cũng có một số nhược điểm như: khối lượng thể tích lớn, việc vận chuyển và thi công khó khăn, ít nguyên khối và độ cứng cao nên quá trình gia công phức tạp.

Đặc điểm của các loại đá xẻ tự nhiên Thanh Hóa

Do đặc điểm về địa hình, cấu tạo địa chất đã ban tặng cho tỉnh Thanh Hoá tài nguyên đá có giá trị với khoảng 10 tỷ tấn tương đương với 28 tỷ m3 đá trên toàn tỉnh. Ở Thanh Hoá có các loại đá chủ yếu phục vụ cho sản xuất đá xẻ là : đá granite, đá marble, đá bông mai …, trong đó đá marble giá trị kinh tế nhất lại chỉ có ở tỉnh Thanh Hoá, đây là lợi thế quan trọng của tỉnh Thanh Hoá.

– Đá granite: Chiếm khoảng 1,02% tổng số đá cho sản xuất đá xẻ, mầu sắc phong phú, tập trung phân tán tại Hà Trung, Đông sơn, Thạch Thành, Vĩnh Lộc, Ngọc Lặc, Bá Thước, Thọ Xuân, Lang Chánh. Trong đó đá có độ cứng tốt nhất là ở Ngọc Lặc, Thọ Xuân, Lang Chánh, Bá Thước. Loại đá này hiện nay ở Thanh Hoá mới chỉ ở dạng khai thác còn chưa có đơn vị sản xuất do mức độ khai thác không thường xuyên, lại trữ lượng thấp và rải rác nên ít người dám đầu tư sản xuất, vả lại mức độ cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại từ các địa phương là rất lớn.

– Đá marble : Chiếm trên 90% tổng số đá cho sản xuất đá xẻ, có đặc điểm ưu việt về độ cứng, mầu sắc phong phó với các gam mầu cơ bản là : Đen, Đen pha trắng, vàng, xanh, xanh nâu… phù hợp với nhiều loại sản phẩm đang được thị trường quốc tế ưa chuộng như: đá lát nền, đá lát cầu thang, bồn rửa… Với trữ lượng đá lớn được phân bổ ở : Hà Trung, Đông Sơn, Vĩnh Lộc, Triệu Sơn, Ngọc Lặc, Cẩm Thuỷ, Bá Thước, Thọ Xuân, Lang Chánh… trong đó chủ yếu là mỏ lộ thiên, là loại đá đang được khai thác và sản xuất chủ yếu hiện nay mà chỉ có ở tỉnh Thanh Hoá mới có. Đây cũng là loại đá được đánh giá cao trên thị trường, làm nên tiếng tăm cho sản phẩm đá xẻ tự nhiên Thanh Hoá, mà có lợi thế cạnh tranh lớn với các sản phẩm cùng loại khác ở các địa phương khác.

Xưởng sản xuất đá xẻ thanh hóa.

– Đá bông mai: Chiếm tỉ trọng 2-5% trong tổng số đá sản xuất với mầu sắc chủ yếu là trắng và vàng cũng là loại đá chủ yếu cho sản xuất đá ở Thanh Hoá

– Đá spilit gabro( đá Hoa Cương): Chiếm tỷ trọng còn lại, chủ yếu tập trung tại Hà Trung (khoảng 540. 000 m3), Vĩnh Lộc, Đông Sơn và rải rác trên toàn tỉnh, đây cũng là loại đá có giá trị kinh tế cao như đá granite đang được khai thác và sản xuất song với số lượng không lớn như đá marble, với sản phẩm là đá lát nền, cầu thang, tam cấp, ốp chân các công trình xây dựng như : Tượng đài, viện bảo tàng, công sở……

Tóm lại nguồn nguyên liệu đá xẻ tự nhiên Thanh Hoá phong phú, đa dạng trữ lượng khai thác lớn, có loại đá marble là loại đá duy nhất chỉ có ở Thanh Hoá đang được thị trường trong nước và quốc tế ưa chuộng, có trữ lượng lớn nhất phân bổ tập trung dễ dàng cho việc khai thác và sản xuất đá.

Công ty Thanh Thanh Tùng chúng tôi cung cấp vật liệu đá tự nhiên là Marble, Granite được khai thác trong nước dưới dạng thành phẩm/bán thành phẩm/đá qui cách/đá cắt theo yêu cầu. Các sản phẩm của chúng tôi hàng năm được xuất khẩu tại các thị trường quốc tế với kim ngạch xuất khẩu lớn và tăng dần theo các năm. Cho thấy chất lượng sản phẩm được các đối tác tin cậy và đánh giá cao. Trong tương lai chúng tôi sẽ đầu tư và phát triển ứng dụng nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật để quá trình sản xuất mang lại hiệu quả cao

Doanh nghiệp cung cấp 2 dòng sản phẩm chính dựa trên 2 dòng vật liệu đá xẻ tự nhiên: đá ốp lát và đá mỹ nghệ

Hotline: 090.929.8888