090.929.8888 - 089.999.8668 thanhthanhtungstones@gmail.com

CHI TIẾT TIN TỨC

Trang chủ   /  Tin tức

Điêu khắc tượng đá - nghệ thuật thổi hồn vào đá

Nghệ thuậtđiêu khắc tượng đá có nguồn gốc từ lâu đời đã được các nghệ nhân lưu truyền từ đời này sang đời khác. Và ngày nay trong cuộc sống hiện đại thì kỹ thuật điêu khắc ngày càng được nâng cao ở một trình độ điêu luyện hơn.

Nghệ thuật điêu khắc tượng đá

Từ một tảng đá vô tri trải qua quá trình nhiều công đoạn từ cắt, đục, mài …đến khi hoàn tiện tác phẩm là cả một nghệ thuật của người nghệ nhân. Quá trình hoàn thành tác phẩm tượng đá.

Các bước để hoàn thành một tác phẩm điêu khắc tượng đá

Bước 1

Lựu chọn loại đá và kích thước đá phù hợp với ý tưởng tác phẩm sắp thi công. Bước này khá là quan trọng để đảm bảo tác phẩm khi hoàn thiện được đẹp và chất lượng nhất thì cần có loại đá phù hợp kích thước và các chi tiết

Bước 2

Vẽ phát thảo đường nét cơ bản lên đá việc này giúp cho quá trình cắt tỉa phần thô của bức tượng chính xác hơn. Các chi tiết không bị thiếu sót và hư hỏng khi thi công lỗi.

Bước 3:

Cắt tỉa đá tạo hình tượng đá:Đây là bước quyết định tạo nên tác phẩm nghệ thuật. Người nghệ nhân điêu khắc tượng đá sẽ dùng công cụ hổ trợ chuyên nghề như máy cắt, máy đục, búa, đục để bắt đầu tạo hình sản phẩm. Các chi tiết của bức tượng đá sẽ được cắt, đục, tỉa một cách tỉ mỹ. Bằng sự tập trung cao độ và tay nghề cao của mình người thợ sẽ tạo nên những đường nét nghệ thuật để biến dần tảng đá thành sản phẩm ưng ý. Qua một thời gian đục đẽo liên tục như vậy các tác phẩm dần hiện hình và mang cái hồn nét đẹp độc đáo của tượng đá.

Bước 4

Sau khi hoàn thiện tác phẩm là quá trình đánh bóng tác phẩm bước này tạo nên bức tượng đá đẹp sắt nét với các chi tiết sáng bóng hoàn mỹ.nNghe thì có vẻ đơn gian vậy thôi nhưng để sản xuất ra được một tác phẩm một người bình thường thì khó có thể hoàn thiện được.Chỉ có những người có khiếu và có đam mê thật sự với nghề điêu khắc mới có thể tạo nên những tác phẩm đẹp ấn tượng. Ngoài những chi tiết hoàn thành mỗi tác phẩm phải mang được cái thần thái, cái hồn trong trong nó.

Điêu khắc tượng đá - một nghề cần có bàn tay khéo léo cùng với khối óc nghệ sỹ, yêu cái Đẹp. Từ một viên đá vô tri vô giác sẽ được các nhà điêu khắc biến hóa thành những sản phẩm độc đáo, có linh hồn. Nếu bạn đang còn băn khoăn chưa biết lựa chọn địa chỉ nào để khắc tượng thì hãy nhanh tay tìm đến Thanh Thanh Tùng - nơi niềm tin được thăng hoa.


Hotline: 090.929.8888