090.929.8888 - 089.999.8668 thanhthanhtungstones@gmail.com

CHI TIẾT TIN TỨC

Trang chủ   /  Tin tức

Phân tích ưu và nhược điểm khi sử dụng đá ốp lát tự nhiên trong xây dựng

Đá ốp lát tự nhiên đã được biết đến và ứng dụng từ lâu trong các công trình kiến trúc. Tuy nhiên, vẫn nhiều người thấy băn khoăn trước khi lựa chọn sử dụng loại vật liệu này.Chính vì vậy, trong bài viết này Thanh Thanh Tùng sẽ phân tích về ưu nhược điểm khi sử dụng đá ốp lát tự nhiên. Để mọi người có thể có thêm thông tin về sản phẩm:

Ưu điểm của đá ốp lát tự nhiên

Nét đẹp của đá ốp lát tự nhiên được thể hiện rõ ở sự “độc nhất vô nhị”. Nó mang một vẻ đẹp độc đáo, riêng biệt mà không phải loại vật liệu nào cũng có được. Mỗi một viên đá đều được tạo nên từ sự chăm chút có ý đồ của người thợ. Từ vẻ thô sơ, chúng sẽ được chế tác thành nhiều dạng mẫu. Giúp tăng tính ứng dụng. Đáp ứng nhu cầu riêng của người sử dụng.

Đá tự nhiên ốp lát nội thất.

Đá tự nhiên có đặc tính về độ cứng và độ bền vô cùng tốt. Chúng là món quà quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Những công trình kiến trúc có độ bền vượt thời gian hầu hết đều được làm từ đá tự nhiên.

Khi sử dụng đá ốp lát tự nhiên, không gian ngôi nhà, sân vườn,...nhà bạn sẽ trở nên “giá trị” hơn hẳn. Nó mang vẻ đẹp tự nhiên nhưng không kém sang trọng. Hòa hợp vơi môi trường sống xung quanh. Thân thiện với môi trường và an toàn tuyệt đối với người sử dụng. Khi sử dụng loại loại vật liệu này bạn có thể tự tin về độ bền và vẻ đẹp độc đáo, tự nhiên cho công trình của mình.

Đá xanh đen tự nhiên lát bể bơi.

Nhược điểm khi sử dụng đá ốp lát tự nhiên

Nhiều loại đá granite rất khó làm trầy xước. Tuy nhiên, một khi bề mặt đá bị trầy xước thì rất khó để phục hồi lại được vẻ đẹp như ban đầu.

Bên cạnh đó, do đặc tính của đá tự nhiên là các vân đá và màu sắc không đồng đều với nhau. Nó không có sự thống nhất mà luôn có sự riêng biệt. Chính vì vậy, sau một thời gian sử dụng nếu có một viên đá cần thay thế thì viên đá mới sẽ khác biệt so với những viên đá còn lại trong tổng thể công trình.

Đá tự nhiên vàng dăm kết ốp cầu thang.

Trong quá trình sử dụng sản phẩm đá tự nhiên cần lưu ý về việc để chất tẩy rửa tiếp xúc với sản phẩm. Một số loại đá ốp lát tự nhiên rất dễ bị ăn mòn bởi các hóa chất có tính axit. Nhất là các sản phẩm như: nước lau sàn, nước vệ sinh nhà tắm,....Vì vậy, bạn nên cẩn trọng trong việc sử dụng. Để luôn đảm bảo được độ bền và vẻ đẹp của sản phẩm.

Một số dòng đá như đá Granit có khối lượng rất nặng. Vậy nên, với những công trình cần đá có kích thước lớn và xây dựng trên cao thì việc vận chuyển sẽ hơi khó khăn. Cũng như rất mất thời gian.

Đá ghi sáng tự nhiên lát vỉa hè.

So với một số loại vật liệu khác thì đá ốp lát tự nhiên sẽ có giá cao hơn.Vì việc khai khác và sản xuất đá tự nhiên sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đây là sản phẩm mang tính “ tự nhiên”, an toàn tuyệt đối với người sử dụng. Nên giá trị của nó mang lại cũng sẽ cao hơn.

Bài viết dựa trên sự đánh giá khách quan của chúng tôi. Hy vọng sẽ giúp bạn biết thêm thông tin và lựa chọn được loại vật liệu phù hợp với công trình của mình. Dưới đây là 1 số mẫu đá ốp lát tự nhiên tại Thanh Thanh Tùng:

Đá bazan băm nhám.

Đá xanh ngọc mài cát.

Đá vàng socola mài bóng.

Đá vàng nghệ mài tinh.

Đá vàng bình định khò lửa.

Đá trắng suối lau khò lửa.

Đá sọc dưa mài bóng.


Hotline: 090.929.8888