090.929.8888 - 089.999.8668 thanhthanhtungstones@gmail.com

CHI TIẾT TIN TỨC

Trang chủ   /  Tin tức

Tiêu chuẩn của một mẫu lăng mộ đá đúng chuẩn

Một mẫu lăng mộ đá đẹp phải đáp ứng được khá nhiều những tiêu chuẩn khắt khe, từ các hạng mục bên trong, bên ngoài cho tới kích thước, họa tiết từng hạng mục. Để hiểu hơn về lĩnh vực này và có thể lựa chọn được mẫu lăng mộ phù hợp nhất, mời bạn cùng tham khảo nội dung cơ bản ngay sau đây.

Các hạng mục bên ngoài lăng mộ đá


Bao quanh một mẫu lăng mộ đá đúng tiêu chuẩn thường là phần lan can đá hay còn được gọi là hàng rào đá. Lan can đá thường có độ cao khoảng 70-80 cm, không quá cao biệt lập với những khu mộ bên cạnh nhưng cũng không quá thấp cho khỏi bị dòm ngó, làm phiền. Tại phần cổng vào khu lăng mộ thường làm hai cột đá lớn, bên trên đỉnh cột đá thường được bài trí hai con nghê đá với nhiệm vụ đứng trông khu lăng mộ, giúp nơi thờ phụng này thêm trang nghiêm, tĩnh tại.

Tổng quan khu lăng mộĐặc điểm bên trong một mẫu kích thước mộ đá chuẩn


Trước hết, phần móng nền của lăng mộ thường được ốp lát bằng đá có độ dày khoảng 3cm, là đá xanh Ninh Bình, có độ bám tốt, không bị trơn trượt khi trời mưa. Bộ phận quan trọng nhất trong khu lăng mộ đá chính là hệ thống các ngôi mộ đá và lăng thờ đá. Về mộ đá thì số lượng, kích thước và mẫu mộ đá sẽ tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện của từng khách hàng.

Còn lăng thờ đá chính là khu thờ chung cho toàn khu lăng mộ đá nên cần đặc biệt quan tâm. Lăng thờ đá thường có kích thước lớn nhất và nằm ở cuối khu lăng mộ. Đây cũng là hạng mục có mức giá cao nhất vì cần nhiều thời gian đầu tư, tâm sức để hoàn thiện. Các bộ phận khác bên trong lăng mộ đá như: cuốn thư đá (bình phong đá) thường đặt phía trong, to hơn cổng và chắn ngang ở trước cổng vào khu lăng mộ để tránh những luồng khí xấu xộc thẳng vào. Cuốn thư đá có ý nghĩa che chắn cho khu lăng mộ, các con cháu khi đi vào khu lăng mộ sau khi qua cổng sẽ phải rẽ qua cuốn thư đá mới vào được bên trong. Đèn đá và lư hương đá thì được dùng để thắp hương nhang kính gửi tới người đã khuất.

Lăng mộ -nơi thể hiện tấm lòng của hậu thế với những người đã khuất

Chú ý về mộ đá trong các mẫu lăng mộ đá đẹp


Mộ đá trong khu lăng mộ đá nên được thiết kế đơn giản nhưng lại có những họa tiết chạm khắc mộ phong phú, đa chủng loại để tô điểm cho vẻ tinh tế, trang nghiêm của nơi thờ phụng tổ tiên này. Một ngôi mộ đá đẹp còn phải có các chiều cân đối và hài hòa. Số đo các chiều quan trọng như chiều rộng, dài và cao phải rơi vào cung số đẹp trong thước Lỗ Ban. Vì thế, xây mộ đá theo thước Lỗ Ban chính là điều rất quan trọng. Đồng thời, các khớp nối của bếp cũng phải có mộng và khít mạch.

Khi cuộc sống ngày càng hiện đại thì nhu cầu xây dựng mộ bằng chất liệu đá ngày càng nhiều. Như bạn đã thấy, đá tự nhiên có nhiều ưu điểm vượt trội so với các chất liệu khác như: xi măng, bê tông.... Mộ đá sẽ làm nổi bật không gian khu thờ cúng, hạn chế tối đa rêu mốc và việc xuống cấp. Thanh Thanh Tùng tự hào là nhà cung cấp các mẫu đá đẹp cho gia chủ.

Bài viết xem nhiều

Đá bó vỉa hè tự nhiên Thanh Hóa
Ngày đăng: 2018-12-26 10:02:10
Xu hướng lát hồ bơi mới nhất năm 2019
Ngày đăng: 2019-07-13 10:22:21
Chân tảng đá - Những điều cần biết
Ngày đăng: 2019-08-15 15:39:08

Facebook Fanpage


Hotline: 090.929.8888